Các nhà cung cấp chữ ký số (UPDATE 2021): Chọn mặt gửi vàng cho ai?

Hoàng Nam

Thị trường các nhà cung cấp chữ ký số hiện nay khá nhộn nhịp khi mà nộp thuế điện tử, khai hải quan và BHXH online là quy định bắt buộc đối với các doanh nghiệp, cá nhân… Vậy đâu là nhà cung cấp dịch vụ chữ ký số mà bạn nên đặt niềm tin để tránh khỏi phiền phức về chất lượng, kỹ thuật và dịch vụ chăm sóc khách hàng sau khi sử dụng. Chúng ta cùng điểm qua các nhà cung cấp dịch vụ chữ ký số đã được cấp giấy phép bảo mật và chất lượng của bộ Thông Tin & Truyền Thông nhé :

bảng báo giá chữ ký số newca, vina, viettel rẻ nhất

Chữ ký số VINCA

LCS-CA là Nhà cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng hoạt động theo giấy phép số 954/GP-BTTT năm 2019 do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp theo Nghị định 30/2007/NĐ-CP của Chính phủ.

vinca 1

Chữ ký số NewCA

Chữ ký số NewCA đang được Tổng cục Thuế, Tổng cục Hải quan, Bảo hiểm xã hội, Bộ Y tế, Bộ Công thương, VCCI, Bộ KHĐT, … và các Bộ/Ban/Ngành khác sử dụng trong các giao dịch điện tử và dịch vụ công trực tuyến trên cả nước, góp phần đẩy mạnh phát triển Chính phủ điện tử, phục vụ người dân và doanh nghiệp.

Chữ ký số Vina (Smart Sign)

Công Ty Cổ Phần Chữ Ký Số ViNa là một trong 10 đơn vị cung cấp dịch vụ chứng thư số công cộng được Bộ TT&TT cấp giấy phép.

Được thành lập từ năm 2009, Công Ty Cổ Phần Chữ Ký Số Vi Na  đã cung cấp dịch vụ cho hơn 200.000 doanh nghiệp và cá nhân.

Nhà cung cấp chữ ký số Viettel Ca

Nhà cung cấp chữ ký số Viettel được cung cấp ba loại chứng thư số bao gồm: Chứng thư số cho cơ quan, tổ chức, cá nhân giúp người dùng chứng thực cơ quan, tổ chức, cá nhân đó trong các giao dịch điện tử. Chứng thư số dành cho máy chủ (SSL) để chứng thực cho website. Và Chứng thư số cho phần mềm (Code Signing) sử dụng cho các nhà sản xuất phần mềm để chứng thực và bảo đảm tính toàn vẹn của sản phẩm.

Nhà cung cấp chữ ký số Bkav Ca

Nhà cung cấp chữ ký số Bkav CA tiền thân là Công ty An ninh mạng Bkav cung cấp dịch vụ CTCKS công cộng thứ 3 kể từ ngày 8/4/2010, với tên giao dịch BkavCA.
Bkav sẽ cung cấp 3 loại chứng thư số gồm: Chứng thư số cho cơ quan, tổ chức, cá nhân; Chứng thư số SSL và Chứng thư số CodeSigning.

[table “” not found /]

Chữ ký số Vnpt Ca

Vnpt trở thành nhà cung cấp chữ ký số Vnpt CA đầu tiên tại Việt Nam Chứng thực chữ ký số (CTCKS)  sau khi nhận Giấy phép cung cấp dịch vụ Chứng thực chữ ký số công cộng của Bộ TT&TT ngày 15/9/2009.
Theo giấy phép này, VNPT được cung cấp dịch vụ CTCKS cho cơ quan, tổ chức, cá nhân sử dụng trong các hoạt động công cộng. Các loại chứng thư số được VNPT cung cấp bao gồm: Chứng thư số cá nhân cho cơ quan, tổ chức, cá nhân; Chứng thư số SSL (chứng thư số dành cho website); Chứng thư số cho CodeSigning (chứng thư số dành cho ứng dụng).

Chữ ký số Fpt

FPT IS sẽ được cung cấp 3 loại chứng thư số gồm: chứng thư số cho cơ quan, tổ chức và cá nhân giúp người dùng chứng thực các giao dịch điện tử như Internet Banking, chứng khoán trực tuyến, khai báo thuế, hải quan trực tuyến…; chứng thư số SSL cho các website và chứng thư số Code Signing.

Có 2 tiêu chí quan trọng để các bạn có thể chọn mặt gửi vàng đó là: giá cả và chất lượng phục vụ. Vậy còn thương hiệu các nhà cung cấp chữ ký số đóng vai trò gì trong quá trình chọn lựa, nếu chỉ xét đến khía cạnh tính năng quan trọng là kê khai thuế, BHXH và hải quan thì “thương hiệu” cũng chỉ mang đúng nghĩa của nó mà thôi. Do đó, khi lựa chọn sử dụng chữ ký số, điều quan trọng là lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ có chất lượng tốt, giá cả phải chăng mà vẫn đảm bảo được sự hỗ trợ trong suốt quá trình sử dụng. Tham khảo bài viết này để hiểu rõ nên chọn mua chữ ký số thương hiệu nào?

Viết một bình luận

zalo-icon
facebook-icon
phone-icon