Top 5 phần mềm quản lý vật tư nông nghiệp đáng dùng nhất

Hoàng Nam

Nhiều doanh nghiệp, chủ cửa hàng hiện nay đã và đang sử dụng phần mềm quản lý vật tư nông nghiệp trong hoạt động của mình. Vậy phần mềm nào đang được các doanh nghiệp ưa chuộng hiện nay và hiệu quả của nó ra sao?

Top 5 phần mềm quản lý vật tư nông nghiệp đáng sử dụng nhất

4 tính năng nên có của phần mềm quản lý bán vật tư nông nghiệp

Quản lý kinh doanh vật tư nông nghiệp theo phương pháp truyền thống chắc chắn sẽ gặp nhiều thách thức và không phải lúc nào kết quả cũng như mong đợi.

Nhờ vậy, khi có các công cụ như phần mềm hỗ trợ quản lý vật tư nông nghiệp, các nhà quản lý sẽ có lựa chọn tốt nhất. Dưới đây là 5 tính năng cần thiết của phần mềm quản lý vật tư nông nghiệp.

Quản lý hàng tồn

 Quản lý hàng tồn kho
Quản lý hàng tồn kho

Kinh doanh vật tư nông nghiệp sẽ bao gồm rất nhiều sản phẩm, mặt hàng đa dạng về mẫu mã, quy mô khiến cho ngay cả quản lý và nhân viên cũng khó theo dõi thông tin sản phẩm. Kiểm soát số lượng tồn kho, sản phẩm sắp hết hạn sử dụng cũng như số lượng, địa điểm trong kho.

Khi có đơn hàng bán, phần mềm tự động trừ theo đúng số lượng, hạn chế số lượng hàng bán. Hàng tồn kho không chính xác. Bạn không cần phải kiểm kê nhiều như trước đây vì những tiến bộ công nghệ.

Quản lý bán hàng

Cách quản lý truyền thống yêu cầu chủ cửa hàng phải thường xuyên có mặt tại cửa hàng để quan sát và quản lý. Do đó, người quản lý sẽ dành một lượng thời gian và công sức đáng kể cho nhiệm vụ. Nhờ đó, với phần mềm quản lý bán hàng, bạn có thể dễ dàng quản lý công việc của mình từ bất cứ đâu.

Nhờ đó, toàn bộ nhân viên cửa hàng có thể quản lý hàng hóa, doanh thu một cách dễ dàng. Chủ quán chỉ cần lướt qua phần mềm là có thể nắm được tình hình kinh doanh của cửa hàng và năng suất làm việc của nhân viên.

Bạn có thể thấy điều này hữu ích: quản lý bán hàng đơn giản “1 nốt nhạc” với phần mềm POS

Quản lý công nợ khách hàng, nhà cung cấp

Phần mềm quản lý còn hỗ trợ quản lý công nợ khách hàng, nhà cung cấp. Phương thức quản lý cũ là ghi sổ hoặc quản lý qua file excel mất nhiều thời gian đối chiếu, dễ thất thoát thông tin. Nhiệm vụ này sẽ được thực hiện dễ dàng hơn khi bạn có phần mềm để quản lý bạn.

Khi khách hàng đặt hàng, việc nhận nợ và thu nợ được ghi nhận ngay vào phần mềm quản lý công nợ. Khi khách hàng trả nợ, bạn có thể nhanh chóng tạo giấy báo nợ cho khách hàng bằng vài thao tác đơn giản.

Hơn nữa, phần mềm sẽ hỗ trợ bạn quản lý công nợ nhà cung cấp. Nhờ đó, khi bạn nhập hàng từ nhà cung cấp, công nợ được hạch toán dễ dàng và nhanh chóng.

Quản lý doanh thu, lợi nhuận

Kinh doanh theo phương thức truyền thống gây khó khăn trong việc quản lý doanh thu, lợi nhuận cũng như doanh số bán hàng của từng nhân viên bán hàng. Phần mềm quản lý bán hàng bao gồm các tính năng quản lý doanh thu, lợi nhuận sẽ hỗ trợ bạn hiểu rõ hơn về tình hình của công ty mình. Các báo cáo này có thể giúp bạn tạo các kế hoạch kinh doanh hiệu quả hơn.

Top 5 phần mềm quản lý vật tư nông nghiệp

Nhiều doanh nghiệp hiện nay đã và đang sử dụng phần mềm quản lý bán hàng vật tư nông nghiệp để trợ giúp cho công việc kinh doanh. Dưới đây là top 5 phần mềm quản lý vật tư nông nghiệp được tin dùng nhất.

Phần mềm phân phối vật tư nông nghiệp chất lượng GoSELL

Công ty TNHH Mediastep Software Việt Nam, công ty 100% vốn nước ngoài, đã tạo ra ứng dụng. Các tính năng quản lý dưới đây, áp dụng cho nhiều ngành nghề và mô hình kinh doanh, sẽ hỗ trợ quản lý ngành vật tư nông nghiệp hiệu quả.

Quản lý bán hàng tại quầy

GoPOS là phần mềm quản lý bán hàng không cần kê đơn phổ biến nhất hiện nay với hơn 10.000 cửa hàng sử dụng. Toàn bộ hoạt động bán lẻ của cửa hàng sẽ được quản lý gọn nhẹ trên một hệ thống quản lý duy nhất.

 Quản lý bán hàng tại quầy
Quản lý bán hàng tại quầy

Quản lý kho hàng

Hỗ trợ bạn kiểm soát và quản lý hàng tồn kho với số lượng chính xác để lên kế hoạch hoặc thanh lý kịp thời. Nếu mỗi lần phát sinh giao dịch, số lượng hàng hóa sẽ được cộng/trừ tự động ngay trên phần mềm. Điều này cho phép bạn tránh sai sót bằng cách không bỏ sót bất kỳ chi nhánh nào trong chuỗi cửa hàng của mình.

Quản lý thông tin khách hàng

Nó hỗ trợ bạn xác định số lượng khách hàng đã đăng ký, tạo tài khoản mua hàng và đặt hàng. Từ đó, bạn có thể tìm hiểu tên khách hàng, lịch sử mua hàng và đơn đặt hàng gần đây nhất… Và tìm kiếm họ bằng thanh tìm kiếm tích hợp của phần mềm theo tên, email, số điện thoại, mã quét hoặc dòng khách hàng.

Việc quản lý thông tin khách hàng sẽ hữu ích cho việc phân nhóm khách hàng sau này, giúp bạn chăm sóc khách hàng tốt hơn và hoạch định các chiến lược marketing.

Quản lý nhân viên

Quản lý nhân viên có quyền giới hạn quyền truy cập hệ thống và kiểm soát khả năng hiển thị của tất cả các hoạt động của nhân viên trên nhiều chi nhánh. Đồng thời theo dõi hoạt động của nhân viên, quản lý thời gian và năng suất làm việc của từng nhân viên.

Quản lý công nợ khách hàng, nhà cung cấp

Báo cáo trả trước mua sau sẽ được trình bày chi tiết đến ngày nhập đơn hàng, mã đơn hàng, ngày giờ tạo, người lập, v.V. Bạn cũng có thể xem lại chi tiết đơn hàng như số lượng sản phẩm đã mua. Nhập liệu, thông tin sản phẩm, số tiền ghi nợ đơn hàng…

Hỗ trợ quản lý doanh thu

Giúp người bán phân tích chi tiết các báo cáo doanh thu vào bất kỳ lúc nào và từ bất kỳ vị trí nào bằng biểu đồ trực quan theo thời gian. Bạn có thể tìm hiểu về số lượng sản phẩm đã bán và doanh thu được xử lý nhờ việc này. Để có chiến lược kinh doanh tốt hơn.

Phần mềm kế toán Mosa

 Mosa
Mosa

Mosa là một phần mềm quản lý vật tư nông nghiệp khác được đánh giá cao bởi tính đơn giản, dễ sử dụng nên phù hợp với nhiều đối tượng người dùng. Các tính năng sau đây của phần mềm này được đánh giá cao:

 • Các tính năng quản lý được cấu hình dễ dàng và kỹ lưỡng.
 • Xuất, nhập hóa đơn bán hàng nhanh chóng, dễ dàng.
 • Mọi hoạt động liên quan đến mua hàng, bán hàng, chi phí đều được cập nhật tự động, nhanh chóng.
 • Với dung lượng phần mềm trung bình và phù hợp với nhiều loại cấu hình máy.
 • Phần mềm quản trị kho vật tư nông nghiệp Nhanh.Vn

  Nhanh.Vn được người bán ưa chuộng nhờ thao tác trên phần mềm đơn giản và nhanh chóng. Trong số những lợi ích của phần mềm là:

 • Hỗ trợ các vấn đề về bán hàng.
 • Nó rất đơn giản để kết nối với tàu sân bay.
 • Giao diện đơn giản có thể sử dụng được ngay cả khi không có kiến ​​thức kỹ thuật sâu rộng.
 • Công suất thấp, không cần sử dụng các thiết bị đắt tiền.
 • Đâu là phần mềm quản lý bán hàng cấp tốc tốt nhất hiện nay?

  Phần mềm quản trị cửa hàng vật tư nông nghiệp KiotViet

   KiotViet
  KiotViet

  KiotViet đã có mặt trên thị trường từ lâu, với giao diện dễ sử dụng, chuyên nghiệp giúp quản lý đơn giản. Các tính năng nổi bật của KiotViet giúp chủ doanh nghiệp kinh doanh dễ dàng hơn:

 • Kiểm soát hàng tồn kho.
 • Quản lý và ghi nhận công nợ khách hàng hoặc nhà cung cấp.
 • Quản lý toàn bộ hoạt động bán hàng và các chương trình ưu đãi khách hàng.
 • Báo cáo, thống kê doanh thu theo thời gian thực.
 • Phần mềm quản trị bán hàng vật tư nông nghiệp Sapo

  Sapo cung cấp giải pháp quản lý tổng thể cho người bán vật tư nông nghiệp, hạn chế đáng kể sai sót. Các tính năng của phần mềm Sapo sẽ hỗ trợ người bán quản lý hiệu quả:

 • Quản lý kho giúp chủ cửa hàng có thể theo dõi hàng hóa trong kho cũng như hạn sử dụng của hàng hóa.
 • Quản lý bán hàng đòi hỏi phải quản lý và lưu trữ các giao dịch, hàng hóa, khách hàng và nhà cung cấp.
 • Quản lý công nợ: Cho phép quản lý công nợ nhà cung cấp, khách hàng, hỗ trợ công tác thu hồi công nợ đảm bảo chính xác.
 • Quản lý doanh thu, chi phí: Theo dõi toàn bộ doanh thu, chi phí tại cửa hàng.
 • Phần mềm TinhTien.Net

   Phần mềm TinhTien.Net
  Phần mềm TinhTien.Net

  Phần mềm quản lý Tinhtien.Net tuy không phổ biến như các phần mềm kể trên nhưng vẫn được nhiều cửa hàng tin dùng do tính đơn giản và hiệu quả. Các tính năng của phần mềm cũng đáp ứng nhu cầu quản lý vật tư nông nghiệp, trong đó có thu hoạch.

 • Giao diện đơn giản, dễ thích ứng và thân thiện với người dùng.
 • Các khoản phải trả cho khách hàng và nhà cung cấp có thể được theo dõi và tính toán bởi người bán.
 • Quản lý hàng hóa và hoạt động bán hàng của cửa hàng.
 • Việc kiểm soát lượng hàng hóa trong kho rất đơn giản.
 • Phần mềm quản lý vật tư nông nghiệp là một thành phần quan trọng và hữu ích cho doanh nghiệp. Người quản lý không chỉ tiết kiệm công sức mà còn cả thời gian. Với Top 5 phần mềm mà GoSELL đã tổng hợp, bạn sẽ có thể chọn phần mềm tốt nhất cho công ty của mình.

  Viết một bình luận

  zalo-icon
  facebook-icon
  phone-icon