Top 10 phần mềm quản lý bán hàng đa kênh – phần mềm Omnichannel

Hoàng Nam

Từ lâu, hệ thống quản lý bán hàng đa kênh đã là một thành phần thiết yếu của các doanh nghiệp thực hiện bán hàng. Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều chương trình phần mềm nên mỗi chương trình có một bộ đặc điểm riêng. Do đó, cần phải nghiên cứu kỹ lưỡng và quyết định dựa trên tiêu chí của từng doanh nghiệp để đưa ra lựa chọn tốt nhất. Để tiện theo dõi, bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn top 10 phần mềm quản lý bán hàng đa kênh hiệu quả nhất hiện nay!

Những tiêu chí đánh giá chất lượng của phần mềm quản lý bán hàng đa kênh

Cách thực hiện dễ dàng

Thông thường, phần mềm bán hàng đa kênh được thiết kế với rất nhiều tính năng mà đại đa số người dùng phải mất một thời gian để tìm hiểu cách sử dụng chúng. Do đó, tiêu chí đầu tiên để đánh giá chất lượng của một phần mềm bán hàng đa kênh chính là giao diện đơn giản, thân thiện với người dùng.

Phần mềm phải được thiết kế thân thiện với người dùng nhất có thể, để ngay cả những người mới làm quen hoặc không chuyên về công nghệ cũng có thể sử dụng được. Hơn nữa, phần mềm này phải được sử dụng trên nhiều loại máy, bao gồm máy tính, điện thoại, máy tính xách tay, v.V.

Đồng bộ quản lý nhiều tài khoản cá

 Đồng bộ quản lý các tài khoản cá nhân

Một tiêu chí quan trọng khác cần cân nhắc khi đánh giá phần mềm này là khả năng đồng bộ tất cả các tài khoản cá nhân trên nhiều kênh như cửa hàng, website, app bán hàng, Facebook, Zalo, sàn giao dịch. Thương mại điện tử…

Tất cả dữ liệu sản phẩm, thông tin khách hàng, dữ liệu marketing, đơn đặt hàng, biến động hàng tồn kho… phải được đồng bộ và đưa về một kênh quản lý duy nhất. Chỉ bằng cách này, quá trình quản lý sẽ tiết kiệm thời gian, tiền bạc và nguồn nhân lực.

Hỗ trợ phản hồi nhanh

Tốc độ phản hồi tin nhắn là một trong những yêu cầu cơ bản nhất khi bán hàng. Tâm lý nhiều khách hàng là không muốn chờ đợi; họ chỉ cần khoảng 1-2 phút mà không nhận được phản hồi trước khi có thể phản hồi. Xác định vị trí một đơn vị khác. Khi đó, phần mềm quản lý bán hàng đa kênh có nhiệm vụ gom tất cả tin nhắn, bình luận từ các kênh lại với nhau để xử lý tốt hơn.

Lên đơn hàng nhanh

Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh hiệu quả cho phép người dùng theo dõi mức độ tồn kho. Khi khách hàng thắc mắc về một mặt hàng nào đó, chúng tôi có thể kiểm tra mà không cần phải đến kho hàng. Thực hiện các đơn đặt hàng bán hàng nhanh chóng từ đó.

Hỗ trợ quản trị nhân sự

Các tính năng hỗ trợ quản lý thu chi là tiêu chí cuối cùng để đánh giá phần mềm bán hàng đa kênh. Tính năng này cho phép người dùng theo dõi kết quả bán hàng, doanh thu, lãi lỗ thông qua các báo cáo kinh doanh chi tiết.

Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh là như thế nào?

 Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh là gì?

Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh là một trong những công cụ dùng để hỗ trợ cho hoạt động kinh doanh của các công ty, cửa hàng, thậm chí là cá nhân. Phần mềm này sẽ hỗ trợ quản lý đồng bộ sản phẩm từ các mạng xã hội, sàn thương mại điện tử như Facebook, Zalo, Shopee, Lazada, Tiki,… đến các kênh offline tại cửa hàng.

Hơn nữa, khi sử dụng phần mềm này, người dùng không phải mất nhiều thời gian để tính toán, quản lý hàng hóa hay nhân viên, chi phí hay doanh thu. Tất cả sẽ được hợp nhất vào một hệ thống duy nhất nhằm nâng cao hiệu quả quản lý và bán hàng.

Top 10 phần mềm quản trị bán hàng đa kênh tốt nhất hiện nay

App quản trị bán hàng đa kênh – Mona Media

 App quản lý bán hàng đa kênh – Mona Media

Đầu tiên phải kể đến Mona Media trong danh sách top 10 phần mềm quản lý bán hàng đa kênh. Đây là đơn vị chuyên cung cấp các giải pháp quản lý bán hàng đa kênh khác biệt và phù hợp với nhu cầu của từng doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực siêu thị, cà phê, thực phẩm, mỹ phẩm, thời trang,…

Mona Media có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này và luôn đi đầu trong việc triển khai các công nghệ và kỹ thuật mới. Một số tính năng đáng chú ý của phần mềm Mona Media bao gồm giao diện đơn giản dễ sử dụng; khả năng hỗ trợ quản lý thông tin từng loại hàng hóa cũng như số lượng tồn kho của chúng để có phương án xử lý kịp thời; và việc sử dụng công nghệ điện toán đám mây.

Thông tin liên lạc:

 • 373/226 Lý Thường Kiệt, Phường 8, Quận Tân Bình, TP.HCM
 • Số điện thoại: 1800 636 648
 • Mona.Media là một trang web.
 • Trustsales

  Trustsales là cái tên không thể bỏ qua khi nhắc đến phần mềm quản lý bán hàng đa kênh tốt nhất. Phần mềm này cũng được trang bị đầy đủ các tính năng cần thiết và hiện đại hỗ trợ người dùng trong quá trình bán hàng như quản lý sản phẩm, tồn kho, nhân sự, hóa đơn, quản lý bán hàng,… Hơn nữa, phần mềm Trustsale hỗ trợ phân quyền bảo mật cực cao, đảm bảo an toàn cho người dùng.

  Nhanh.Vn

   Nhanh.vn

  Nhanh.Vn là một trong những nhà cung cấp phần mềm quản lý bán hàng đa kênh trọn gói nổi tiếng nhất hiện nay. Hơn 10.000 chuỗi cửa hàng, trang web và nền tảng thương mại điện tử hiện đang sử dụng phần mềm này. Remmy, May Boutique,… Là một số khách hàng tiêu biểu của Nhanh.Vn.

  Nó được ưa chuộng không chỉ bởi tính năng cơ bản mà còn bởi đây là phần mềm duy nhất tại nước ta hỗ trợ không giới hạn số lượng cửa hàng, gian hàng với tốc độ nhanh và an toàn. Cao. Hơn nữa, phần mềm Nhanh.Vn hỗ trợ báo cáo doanh thu chi tiết, giúp người dùng lập kế hoạch phát triển trong tương lai hiệu quả hơn.

  Intershop

  Intershop cũng là ứng dụng quản lý bán hàng đa kênh đáng tin cậy được nhiều khách hàng tin dùng. Phần mềm này cung cấp nhiều giải pháp tối ưu cho các doanh nghiệp quy mô lớn nhằm giúp họ xây dựng thương hiệu và hình ảnh sản phẩm trên thị trường. Đồng thời, phần mềm Intershop hỗ trợ doanh nghiệp xây dựng chiến lược kinh doanh hiệu quả.

  IPOS

  Sẽ là một thiếu sót lớn nếu bàn về phần mềm quản lý bán hàng mà không nhắc đến iPOS. Đây là phần mềm bán hàng dành cho ngành ăn uống, phù hợp với đa dạng mô hình kinh doanh ẩm thực như nhà hàng, quán bar, quán trà sữa, buffet, cafe,…

  Phần mềm iPOS sẽ hỗ trợ toàn diện mọi thứ từ bán hàng đến quản lý kho hàng đến quản lý cửa hàng từ xa và quản lý nhân viên. Do đó, nhiều doanh nghiệp nổi tiếng như TocoToco, The Coffee House hiện đang sử dụng phần mềm này.

  Phần mềm bán hàng đa kênh – NowPOS

   Phần mềm bán hàng đa kênh – NowPOS

  NowPos là phần mềm quản lý bán hàng do Foody sáng tạo. Đối với quán cà phê, quán trà sữa, nhà hàng, phần mềm này kết hợp bán hàng online và offline.

  NowPos có giao diện đơn giản giúp người dùng dễ sử dụng hơn và thậm chí có thể truy cập mà không cần kết nối internet. Hơn nữa, khi sử dụng phần mềm này, bạn sẽ có thể quảng bá cửa hàng của mình thông qua các ứng dụng khác của Foody như DeliveryNow, TableNow, v.V.

  Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh – Sapo

  Spharma được nhiều người đánh giá là một trong những ứng dụng quản lý bán hàng đa kênh phổ biến nhất hiện nay. Do sở hữu hệ thống tính toán thu chi, lãi lỗ hay các chương trình khuyến mãi nên người dùng có thể kiểm soát chặt chẽ các hoạt động kinh doanh.

  Không chỉ vậy, phần mềm này còn có thể tạo báo cáo chi tiết và phân tích hoạt động bán hàng. Sau đó, bạn có thể đưa ra các chiến lược mới để điều phối tốt hơn công việc kinh doanh của mình.

  Web-app ứng dụng bán hàng đa kênh – Loyverse

   Web-app quản lý bán hàng đa kênh – Loyverse

  Nếu bạn muốn bắt đầu kinh doanh quán cà phê, thẩm mỹ viện, văn phòng phẩm quy mô nhỏ thì Loyverse là một lựa chọn tuyệt vời. Phần mềm này được thiết kế tương thích với các thiết bị di động như điện thoại, máy tính xách tay, giúp người dùng có thể giám sát hoạt động của cửa hàng từ bất cứ đâu. Quan trọng nhất, người dùng có thể sử dụng phần mềm này miễn phí.

  Sap Hybris

  Phần mềm Sap Hybris, giống như Intershop, thường hướng tới các doanh nghiệp lớn, nhưng cụ thể hơn là các ngành dịch vụ tài chính, viễn thông, bảo hiểm và truyền thông. Nó hỗ trợ các công ty này phát triển thương hiệu của riêng họ và phát triển các chiến lược bán hàng cụ thể.

  Ứng dụng bán hàng đa kênh – KiotViet

  Vì phần mềm KiotViet tương đối rẻ nên được nhiều công ty khởi nghiệp và doanh nghiệp mới ưa chuộng. Phần mềm này có ưu điểm là cung cấp dịch vụ dùng thử miễn phí để khách hàng dùng thử trước khi quyết định sử dụng chính thức.

  Hơn nữa, KiotViet cung cấp dịch vụ vận chuyển qua nhiều đối tác lớn như Viettel Post, Giaohangtietkiem, Giaohangnhanh nên nếu nhận được đơn hàng từ kênh bán hàng, bạn có thể đẩy luôn đơn hàng đó cho bên giao hàng để giúp giảm chi phí. Có một tình trạng duy nhất.

  Trên đây là những thông tin về top 10 ứng dụng phần mềm quản lý bán hàng đa kênh phổ biến nhất hiện nay. Hi vọng những thông tin này sẽ giúp bạn lựa chọn được phần mềm phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

  Viết một bình luận

  zalo-icon
  facebook-icon
  phone-icon