Chuyển đổi hóa đơn giấy sang hóa đơn điện tử – việc hôm nay chớ để ngày mai

Hoàng Nam

Nghị định 119/2018/NĐ-CP quy định lộ trình bắt buộc sử dụng hóa đơn điện tử đối với 100% doanh nghiệp tại Việt Nam đã chính thức có hiệu lực. Việc sử dụng hóa đơn điện tử (HĐĐT) mang lại lợi ích cho cả 3 bên: người bán; người mua và cơ quan quản lý trong đó có CQT. Bên cạnh những doanh nghiệp tiên phong chuyển đổi sang hóa đơn điện tử thì vẫn còn nhiều doanh nghiệp đang phải đối mặt với vô số bất cập đến từ việc sử dụng hóa đơn giấy.

Những bất cập đó là gì? Liệu doanh nghiệp bạn có đang vướng phải những bất cập này?

 • Viết tay hóa đơn vừa mệt lại quá lâu
 • Đã tốn chi phí chuyển phát, in ấn lại mất thời gian
 • Thất lạc hóa đơn là bị phạt
 • Tra cứu hóa đơn khó khăn

Hóa đơn điện tử Hoàng Nam nhanh chóng, tiện lợi, giải pháp tốt nhất cho quý doanh nghiệp. Đảm bảo an toàn cho giao dịch điện tử và chứng thực số.

Tại sao doanh nghiệp trì hoãn chuyển đổi sang hóa đơn điện tử?

Bất chấp những rủi ro và yếu kém mà việc sử dụng hóa đơn giấy mang lại, nhiều doanh nghiệp vẫn cố trì hoãn việc sử dụng hóa đơn điện tử. Nguyên nhân chủ yếu là do:

 • Muốn tận dụng nốt hóa đơn giấy do đã “trót” đặt in với số lượng lớn.
 • Chưa nắm bắt được đầy đủ thông tin, quy định của Chính phủ về việc chuyển đổi sang hóa đơn điện tử
 • Tâm lý ngại thay đổi đến từ người quản lý và người trực tiếp thực hiện là kế toán doanh nghiệp
 • Lo ngại về chi phí triển khai hóa đơn điện tử cao, nhiều thủ tục
 • Không tin tưởng vào công cụ phần mềm và an ninh mạng của nhà cung cấp

Tuy nhiên, doanh nghiệp cần hiểu rằng: đặt trong sự phát triển và cạnh tranh không ngừng của thị trường, việc doanh nghiệp dựa vào những lý do trên để trì hoãn việc chuyển đổi sang hóa đơn điện tử đã vô hình chung làm mất cơ hội bứt phá để thành công và làm giảm lợi thế cạnh tranh so với đối thủ.

Lợi ích của việc chuyển đổi sang hóa đơn điện tử

Nghị định 119/2018/NĐ-CP quy định lộ trình bắt buộc sử dụng hóa đơn điện tử đối với 100% doanh nghiệp tại Việt Nam đã chính thức có hiệu lực hơn 7 tháng qua. Nhiều doanh nghiệp hưởng ứng và triển khai thành công hóa đơn điện tử trên khắp cả nước. Đặc biệt, các thành phố lớn như Hà Nội hay TP.HCM đang hướng tới việc hoàn thành mục tiêu phủ sóng hóa đơn điện tử 100% tại các doanh nghiệp trong năm 2019.

Như vậy, việc doanh nghiệp cố tình “né” hóa đơn điện tử là điều không thể. Thay vào đó, việc doanh nghiệp cần làm là chủ động tiếp cận hóa đơn điện tử càng sớm càng tốt. Việc này không chỉ mang lại lợi ích về kinh tế, nhân lực, quản trị cho doanh nghiệp mà còn giúp doanh nghiệp đứng vững trên thị trường đang không ngừng phát triển.

 • Sử dụng hóa đơn điện tử sẽ giúp doanh nghiệp xóa bỏ quy trình viết tay hóa đơn, rút ngắn thời gian cho việc phát hành, xử lý và quản lý hóa đơn.
 • Thúc đẩy nhanh quy trình kinh doanh và quá trình thanh toán của khách hàng: thay vì phải mất từ 3 ngày đến một tuần để khách hàng nhận được hóa đơn qua chuyển phát nhanh và tiến hành thanh toán thì việc gửi hóa đơn điện tử cho khách qua email sẽ rút ngắn thời gian thanh toán của khách, giúp việc thu hồi công nợ của  doanh nghiệp nhanh chóng hơn.
 • Tạo ấn tượng về sự chuyên nghiệp trong mắt khách hàng và đối tác: Ngoài sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp ra thị trưởng thì hóa đơn là một trong những ấn phẩm được gửi tới khách hàng nhiều nhất. Hóa đơn điện tử được thiết kế đẹp mắt, đến tay khách hàng nhanh chóng sẽ tạo được ấn tượng tốt trong mắt khách hàng. Đây cũng là cách doanh nghiệp thể hiện sự chuyên nghiêp, hiện đại của mình đối với khách hàng và đối tác.

bkav ehoadon

Phần mềm hóa đơn điện tử – giải pháp tốt nhất cho việc chuyển đổi sang hóa đơn điện tử

Hoàng Nam là đơn vị cung cấp Chữ ký số và Hóa đơn điện tử của nhiều nhà cung cấp lớn như Bkav, Vin tại TPHCM đảm bảo uy tín nên bạn có thể yên tâm nếu lần đầu đến với chúng tôi.

Bạn không cần phải biết bất cứ gì khi đăng ký hóa đơn điện tử vì cần thì chúng tôi sẽ làm hết cho bạn và hướng dẫn từng chi tiết từ khâu thông báo phát hành hóa đơn đến lúc sử dụng.

Phần mềm hóa đơn điện tử tại Hoàng Nam lẽ là lựa chọn tốt cho doanh nghiệp đang tìm kiếm sự an toàn, dễ sử dụng.

Thay vì viết hoá đơn giấy, bạn chỉ cần vào website Hoàng Nam cung cấp và đăng nhập để xuất hóa đơn.

 • Nhập thông tin khách hàng, tên hàng hoá dịch vụ, số tiền…

 • Bấm nút phát hành là bạn đã có một Hoá đơn Điện tử.

 • Khách hàng của bạn sẽ nhận được Hoá đơn Điện tử qua Tin nhắn, Email, và có thể xem được trên điện thoại, máy tính…

Bảng giá tham khảo:

NHÀ CUNG CẤP CHỮ KÝ SỐ NEWCA (HS GỒM GPKD+CMND+DK01+DK02 BẢN PHOTO)
GÓI CẤP MỚI
GÓI DỊCH VỤ1 năm2 năm3 năm
Thực thu990,0001,190,0001,390,000
Giá gốc1,760,0002,640,0003,109,000
GÓI GIA HẠN
GÓI DỊCH VỤ1 năm2 năm3 năm
Thực thu880,000990,0001,290,000
Giá gốc1,100,0001,900,0002,600,000

Nếu bạn là doanh nghiệp đã nhận ra sự cần thiết chuyển đổi sang hóa đơn điện tử, đồng thời đang tìm kiếm một giải pháp hóa đơn điện tử an toàn, dễ sử dụng thì Phần mềm hóa đơn điện tử chắc chắn là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Doanh nghiệp có thể đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử TẠI ĐÂY!

Viết một bình luận

zalo-icon
facebook-icon
phone-icon